Đề xuất cấm tất cả công chức Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật?

Theo một nguồn tin từ Báo Pháp Luật TP. Hà Nội, chiều ngày 11/10 UBND TP.Hà Nội nhận được công văn của Hiệp hội các doanh nghiệp xăng dầu tại Hà Nội về vấn đề sử dụng xăng dầu trên địa bàn.

Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu IQ8 có mặt tại trạm xăng dầu Thăng Long, ông đội mưa hàng tiếng đồng hồ, cúi chào khách vào đổ xăng.

Trong công văn được trình lên, Hiệp hội đề nghị UBND ra quyết định cấm cán bộ, công nhân viên chức trên địa bàn Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật Bản Idemitsu Q8 (IQ8). Lấy lí do người Việt Nam tự hào hàng Việt Nam, người Việt Nam nên ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Tránh tình trạng sử dụng dịch vụ từ doanh nghiệp ngoại mà gián tiếp làm suy yếu các doanh nghiệp nội địa.


Hàng loạt trạm xăng Petrolimex treo băng rôn: "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Cũng theo Báo Pháp Luật, ngoài công văn trình lên UBND, Hiệp hội các doanh nghiệp xăng dầu cũng gửi kèm những văn bản đến các doanh nghiệp vận tải là đối tác của Hiệp hội các doanh nghiệp xăng dầu.

Trong văn bản, Hiệp hội đề nghị các doanh nghiệp xăng dầu thành viên của mình nên mạnh tay với các doanh nghiệp vận tải có hành động đổ xăng tại trạm xăng IQ8. Bằng việc sẽ thu hồi toàn bộ công nợ mà các doanh nghiệp vận tải đang tồn đọng trên toàn hệ thống. Nặng hơn, Hiệp hội cũng đề nghị các doanh nghiệp thành viên ngừng hợp tác với các doanh nghiệp vận tải, từ đó các xe thuộc các doanh nghiệp vận tải vi phạm sẽ không được phép đổ xăng trên toàn hệ thống xăng dầu thuộc Hiệp hội.


Trạm xăng Nhật Bản Idemitsu Q8 (IQ8) 100% vốn nước ngoài.

Trước đó, Chủ tịch Hiệp hội xăng dầu Việt Nam Phan Thế Ruệ cũng đã phong phanh yêu cầu nhà nước nên ban hàng khung giá để doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đều có giá ngang bằng nhau.


Ông Phan Thế Ruệ, Chủ tịch Hiệp hội xăng dầu Việt Nam.

Đây được xem là những nước cờ mạnh tay ngay từ đầu của Hiệp hội xăng dầu khi các doanh nghiệp nước ngoài bước vào kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Hành động này nhằm ngăn chặn trường hợp doanh nghiệp Việt Nam sẽ trở nên thất thủ khi các doanh nghiệp nước ngoài đang từng bước đầu tư vào Việt Nam, điển hình như vụ việc đối đầu giữa các hãng taxi truyền thống với Grab và Uber của nước ngoài.

Hiện tại, chúng tôi đã liên hệ với UBND TP.Hà Nội cũng như Hiệp hội các doanh nghiệp xăng dầu để xác minh thông tin trên. Thế nhưng vẫn chưa có câu trả lời chính thức nào về việc này.